Vitamin K2D3 cho trẻ uống trước hay sau bữa ăn?

27/06/2023

Vitamin K2 và D3 là hai loại vitamin quan trọng cho sức khỏe xương và răng của trẻ em. Việc cung cấp vitamin này thông qua việc sử dụng thực phẩm bổ sung trở nên phổ biến hơn, nhưng một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều phụ huynh đặt ra là liệu nên cho trẻ uống vitamin D3K2 trước hay sau bữa ăn. Cùng Violet Phạm tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hiểu về Vitamin K2D3

  • Vitamin K2: Vitamin K2 giúp điều hòa việc chuyển hóa canxi trong cơ thể, giúp canxi được hấp thụ vào xương và răng một cách hiệu quả. Nó giúp ngăn ngừa việc canxi tích tụ ở mạch máu và các cơ quan nội tạng, giảm nguy cơ loãng xương và các vấn đề liên quan đến canxi.
  • Vitamin D3: Vitamin D3, hay còn được gọi là vitamin nắng, được tổng hợp dưới tác động của ánh sáng mặt trời trên da. Nó rất quan trọng cho việc hấp thụ canxi và phát triển xương và răng khỏe mạnh. Vitamin D3 cũng đóng vai trò trong việc duy trì sự hoạt động của hệ miễn dịch và chống lại vi khuẩn và vi rút.

Vitamin D3 giúp hấp thu tối đa lượng canxi từ sữa và thức ăn vào máu. Đồng thời kích thích sản xuất osteocalcin – protein gắn canxi vào xương. Tuy nhiên, osteocalcin lại chỉ hoạt động khi có vitamin K2 kích hoạt. Sự có mặt của vitamin K2 sẽ kích hoạt osteocalcin vận chuyển canxi đến đúng xương, làm tăng sinh collagen, tăng tạo xương và giảm các yếu tố hủy xương.

Nên uống Vitamin K2D3 trước hay sau bữa ăn?

  • Uống trước bữa ăn: Một số nghiên cứu cho thấy việc uống vitamin D3K2 trước bữa ăn có thể tăng hiệu quả hấp thụ của vitamin, đặc biệt là khi kết hợp với thức ăn giàu chất béo. Một lợi ích khác của việc uống trước bữa ăn là có thể giúp trẻ hấp thụ các loại vitamin khác như vitamin A, E và K một cách hiệu quả hơn.
  • Uống sau bữa ăn: Một số chuyên gia cũng khuyến nghị uống vitamin D3K2 sau bữa ăn để giảm nguy cơ tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa hoặc khó chịu dạ dày. Uống sau bữa ăn cũng giúp hấp thụ canxi từ thức ăn trong bữa ăn đó một cách hiệu quả hơn.

Mặc dù có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc uống trước hay sau bữa ăn, điều quan trọng nhất là tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Họ có thể đề xuất lịch trình uống và liều lượng phù hợp dựa trên tình trạng sức khỏe và nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của trẻ. Quan trọng nhất là theo dõi tác động của việc sử dụng vitamin D3K2 trên sức khỏe của trẻ. Nếu trẻ có bất kỳ dấu hiệu tác dụng phụ nào như rối loạn tiêu hóa hoặc kích ứng da, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ

Vì sao nên bổ sung LineaBon K2D3?

LineaBon K2+D3 được sản xuất bởi ErgoPharma Ltd. Đây là một doanh nghiệp chuyên chuyên sản xuất Thực phẩm chức năng chất lượng cao hàng đầu tại châu Âu. ErgoPharma có trụ sở chính đặt tại Slovenia, đây là quốc gia có các giải pháp công nghệ tiên tiến, đầu tư vào R&D và nhận thức về sinh thái rộng rãi giúp hỗ trợ sự phát triển mạnh mẽ của ngành dược phẩm và thực phẩm bổ sung.

Đối với ErgoPharma, chất lượng và hiệu quả sản phẩm là ưu tiên hàng đầu, sở hữu hệ thống các thiết bị hiện đại được đặt trong các không gian sản xuất và lưu trữ được thiết kế đặc biệt đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn. Quá trình sản xuất được giám sát và kiểm soát liên tục, đảm bảo mang tới tay khách hàng những sản phẩm hoàn toàn an toàn và đầy đủ giá trị.

Thành phần của LineaBon K2D3

Thông tin thành phần cho 0,2ml

Hàm lượng

Vitamin D3

400iu

Vitamin K2

22.5mcg

Công dụng của LineaBon K2D3

LineaBon K2+D3 bổ sung Vitamin D3 và vitamin K2, giúp hỗ trợ hấp thu canxi, giúp giảm nguy cơ loãng xương.

Hướng dẫn sử dụng LineaBon K2D3

Cách dùng

Trẻ em từ 0 – 12 tháng: 6 giọt mỗi ngày.

Trẻ em từ 1 – 3 tuổi: 6 – 8 giọt mỗi ngày.

Trẻ em từ 3 – 12 tuổi: 8 – 12 giọt mỗi ngày.

Người lớn: 12 giọt mỗi ngày.

Đối tượng sử dụng

LineaBon K2+D3 sử dụng trong các trường hợp:

  • Trẻ em và người lớn có nhu cầu bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2.
  • Người có nguy cơ bị loãng xương.

Với bản viết “Vitamin K2D3 cho trẻ uống trước hay sau bữa ăn?“, Violet Pham hy vọng cha mẹ đã hiểu được công dung của 2 loại vi tamin này cũng như nắm rõ cách sử dụng sản phẩm để chăm sóc bé hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi trực tiếp
Liên hệ
Chat trên Zalo